9 nguồn năng lượng tái tạo sạch mới được công nhận

Đây thực sự là một thời gian thú vị khi chúng ta đang chứng kiến sự chuyển đổi của thế giới từ nhiên liệu hóa thạch bẩn sang các nguồn năng lượng sạch tái tạo. Nó đang diễn ra ngay bây giờ và có một số nguồn năng lượng sạch xanh tái tạo đang được phát triển trên khắp thế giới.

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc đổi năng lượng cho ngôi nhà của bạn ra khỏi lưới điện? Trong một vài năm, tất cả chúng ta có thể  tự cung cấp năng lượng cho nhà hoặc doanh nghiệp của chúng ta bằng cách sử dụng không có gì ngoài các nguồn năng lượng tái tạo sạch. Hầu hết các nguồn năng lượng của tương lai sẽ được sạch sẽ và có thể tái tạo. Có một số tiềm năng để sản xuất năng lượng sạch trong tương lai. Chúng ta sẽ thảo luận về 9 nguồn năng lượng tái tạo của tương lai trên bài đăng này.

1. Năng lượng mặt trời dựa trên không gian

Mặt trời là một nguồn năng lượng dồi dào. Mỗi giờ năng lượng mặt trời đến Trái đất nhiều hơn con người sử dụng trong cả năm. Công nghệ mới đang được phát triển để khai thác năng lượng mặt trời cường độ cao, không bị gián đoạn này từ không gian. Ý tưởng là thiết lập các tấm pin mặt trời khổng lồ và gương ở ngoài vũ trụ và thu thập lượng năng lượng mặt trời khổng lồ, sẽ được truyền đến các bộ thu năng lượng mặt trời nhỏ hơn. Sau đó, năng lượng mặt trời sẽ được chiếu trở lại trái đất bằng công nghệ laser hoặc vi sóng.

2. Năng lượng từ cơ thể người

Bạn có thể đã nghe nói, hoặc có thể thấy các thiết bị khai thác năng lượng từ con người. Các thiết bị điện tử, như điện thoại di động, máy tính, điều khiển từ xa và những thứ như vậy đã được thiết kế để lấy năng lượng từ con người và sạc lại pin để hoạt động. Điện thoại di động của bạn trong tương lai có thể được sạc từ nhiệt độ cơ thể, chuyển động trong túi xách, trong túi hoặc từ đầu ngón tay khi bạn di chuyển ngón tay trên màn hình.

3. Sức mạnh thủy triều

Năng lượng từ sóng và dòng hải lưu có thể được chuyển đổi thành năng lượng điện. Dòng hải lưu có thể được sử dụng theo cách tương tự như thủy điện đang được sản xuất. Đây có thể là một cách hiệu quả và đáng tin cậy hơn so với năng lượng mặt trời ngoài không gian hoặc gió vì chúng ta có thể chuyển đổi động năng thành điện năng tạo thành sự chuyển động không ngừng của đại dương.

4. Hydro

Liệu yếu tố đơn giản và phong phú nhất trong vũ trụ có thể thực sự cung cấp nhiên liệu cho xe hơi và cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của chúng ta? Mặc dù đơn giản, hydro là nhiên liệu năng lượng cao. Khi đốt một mình, nó tạo ra gần như không có ô nhiễm. Hydro có thể hóa lỏng đã được NASA sử dụng để cung cấp nhiên liệu cho tên lửa và tàu con thoi vũ trụ của mình từ những năm 70. Hydrogen có thể được tách ra và chuyển đổi thành pin nhiên liệu mà sau đó có thể được sử dụng để sản xuất điện.

5. Năng lượng địa nhiệt

Nhiệt từ bên dưới bề mặt Trái đất có thể được sử dụng để tạo ra năng lượng điện sạch. Nguồn địa nhiệt có thể là đá nóng hoặc dung nham từ bên dưới bề mặt trái đất. Năng lượng địa nhiệt được sử dụng để cung cấp năng lượng cho hàng triệu ngôi nhà trên khắp thế giới. Ngoài việc tạo ra năng lượng địa nhiệt điện có thể được sử dụng để sưởi ấm nhà, làm nóng nước hoặc biến nước thành hơi để biến tuabin thành năng lượng điện.

6. Năng lượng hạt nhân

Các nhà máy điện hạt nhân khai thác năng lượng từ hạt nhân của các nguyên tử thông qua các phản ứng hạt nhân, và chuyển đổi nó thành năng lượng điện. Các công nghệ mới đang được phát triển cho các lò phản ứng hạt nhân an toàn và hiệu quả cao. Trong tương lai, các nhà máy năng lượng hạt nhân có thể trở nên hiệu quả hơn, sản xuất ít chất thải hơn và trở nên an toàn hơn bao giờ hết.

Mặc dù năng lượng hạt nhân là một cách phổ biến để tạo ra điện sạch, các nhà máy điện hạt nhân thường sử dụng một loại uranium rất hiếm, U-235, và do đó, việc đưa năng lượng hạt nhân làm năng lượng tái tạo là một chủ đề tranh luận lớn

7. Năng lượng mặt trời

Công nghệ năng lượng mặt trời đã có những tiến bộ rõ rệt trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2014, công suất năng lượng mặt trời được lắp đặt đã tăng 418%, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ hồi tháng 4 năm 2014. Các quốc gia ở châu Âu, như Tây Ban Nha và Đức, đã cung cấp gần 50% đất nước của họ thông qua các tấm pin mặt trời.

8.Nhiên liệu sinh học

Nhiên liệu sinh học lấy năng lượng từ sinh vật. Năng lượng được lấy từ một quá trình gọi là cố định carbon sinh học. Theo một cách nào đó, chúng tương tự như nhiên liệu hóa thạch, chỉ có sự khác biệt – sinh vật sinh học cần nhiều thời gian hơn để biến thành hóa thạch. Trong nhiên liệu sinh học, sự cố định xảy ra trong vài tháng hoặc nhiều năm, trong khi trong nhiên liệu hóa thạch, sự cố định xảy ra trong hàng ngàn hoặc hàng triệu năm. Mặc dù diesel sinh học có khoảng 90% hàm lượng năng lượng của dầu diesel, nhưng nó đốt cháy sạch hơn rất nhiều so với nhiên liệu hóa thạch.

9.Năng lượng gió

Năng lượng gió được sử dụng để biến tuabin để tạo ra năng lượng điện từ động năng, giống như quay tuabin trong nhà máy điện thủy lực. Vấn đề với gió là, bạn cần một nơi để thiết lập tuabin và cần dòng gió ổn định. Quá nhiều hoặc quá ít gió sẽ làm việc. Nhưng với những phát triển mới nhất trong công nghệ điện gió, tuabin gió có thể trở nên hiệu quả và đáng tin cậy hơn. Turbine BAT hoặc Buoyant Airborne Turbine mới nhất giúp dễ dàng và giá cả phải chăng, bằng cách loại bỏ sự cần thiết của các lưỡi lớn hoặc tháp lớn để gắn.

Chúng tôi thực sự vui mừng khi thấy những phát triển mới trên khắp thế giới đang giúp chúng tôi giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Tương lai của năng lượng đã có vẻ tươi sáng và sạch sẽ, và nó thậm chí có thể trở nên miễn phí đối với chúng ta, những người tiêu dùng nói chung.