Cách trang trí góc học tập sinh động cho bé gái

Một góc học tập thú vị và sinh động sẽ khiến cho cô bé đáng yêu của bạn cảm thấy thích thú hơn trong việc học tập. Khác với cách chọn bàn học cho bé trai, khi lựa chọn và bố trí bàn học cho bé gái các bậc cha mẹ thường xem trọng tính thẩm mỹ và cầu kỳ hơn trong việc lựa chọn. Để giúp con mình có một không gian học tập nhiều hứng khởi và thích thú, chúng tôi xin chia sẽ đến bạn đọc những lưu ý quan trọng để có thể lựa chọn và trang trí bàn học một cách tốt nhất cho các bé gái.

Lựa chọn bàn học có thiết kế dễ thương

Bàn học là thứ ảnh hưởng lớn nhất đến góc học tập của bé, hầu như bé gái nào cũng thích các hình ảnh dễ thương do vậy các phụ huynh nên lựa chọn một chiếc bàn học dễ thương in các hình thù ngộ nghĩnh cho cô công chúa của mình. Đa số các bé gái đều thích màu hồng, tuy nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn các gam màu khác cho bé như màu xanh lá cây, màu xanh lam tùy theo sở thích của bé.

Lựa chọn hướng đặt bàn học cho bé

Bàn học của bé nên hướng ra phía cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên qua đó giúp bé có nhiều năng lượng học tập. Không nên bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng ra hai vị trí này bởi vì nó sẽ gây cảm giác không có điểm tựa dẫn đến sự cô lập, thiếu tỉnh táo, dễ mắc sai lầm khiến bé học tập kém.

 

 

Ngoài ra, nên tránh để đèn chùm hoặc điều hòa chiếu thẳng vào vị trí trẻ ngồi học, điều này sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học bài.

Giá sách phong phú

Không gian học tập của bé nên có những giá sách kết hợp với bàn học, vừa thực hiện chức năng chứa đựng, cất giữ sách vở và dụng cụ học tập cho bé, vừa giúp bạn dễ dàng biến không gian học tập của bé trở nên sinh động.

Lựa chọn đèn bàn học

Thay vì lựa chọn những chiếc đèn bàn học có thiết kế truyền thống, hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều những mẫu đèn có hình thù ngộ nghĩnh, là các nhân vật rất được giới trẻ yêu thích. Sở hữu một chiếc đèn mà bé yêu thích sẽ là động lực khiến bé chịu khó ngồi vào bàn học hơn.

 

Sử dụng những đồ dùng học tập dễ thương cho bé

Với những mẫu bàn học có thiết kế bàn liền giá sách thì việc có những dụng cụ học tập dễ thường được sắp xếp ngăn nắp sẽ khiến cho trẻ thích thú. Ngoài ra, mẹ có thể phát huy khả năng khéo tay của mình bằng cách làm những đồ dùng handmade cho bé.

 

Đặt một chậu cây cảnh nhỏ trên bàn học của bé

Bạn hãy thử trao đổi với bé việc đặt một chậu cây cảnh lên bàn học của bé và “nhờ” bé chăm sóc cho chậu cây cảnh này. Điều này vừa khiến cho góc học tập của bé có thêm sức sống, vừa giúp bé học cách “chịu trách nhiệm” với một cái gì đó.

Vì màu xanh lá cây rất tốt cho mắt, vì vậy bạn hãy hướng dẫn trẻ sau một khoảng thời gian nhìn sách vở nhiều thì nên nhìn vào cây khoảng 30s đến 1 phút để mắt của bé được thư giãn.

 

Treo trên tường những bức tranh do bé vẽ

Những bức tranh do bé vẽ nếu được đóng khung và treo trên tường sẽ phản ánh thế giới quan của bé, khiến cho bé có cảm giác mình đang được ở trong thế giới đó. Đồng thời cũng cho trẻ cảm thấy những gì bé làm đang được trân trọng và khích lệ.

Hị vọng những thông tin chứng tôi vừa nêu trên sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúc các bạn một ngày tốt lành.