5 bài tập giúp phụ nữ tăng cân nhanh nhất

Nếu bạn là cô gái gầy và mong muốn tăng cân và có đường cong thì bạn có thể làm điều đó bằng cách tập thể dục. Bài viết này hướng dẫn bạn về cách bạn có thể tập thể dục để bạn vừa tăng cân, vừa khỏe mạnh.

 • Headstand là một trong những kỹ thuật tăng cân yoga phổ biến nhất.
 • Dumbell squats có thể giúp bạn tăng cân nhanh.
 • Bao gồm các phần mở rộng cơ tam đầu trên chế độ tập thể dục sẽ giúp tăng cân.

Phụ nữ cũng có thể lựa chọn cho các buổi tập tạ. Phái nữ không nên bận tâm về việc xây dựng cơ bắp hoặc xuất hiện nam tính . Điều này là do cơ thể người phụ nữ không được cung cấp lượng testosterone cao giúp xây dựng và xây dựng lại các sợi cơ. Do đó, việc tập luyện cơ bắp không khiến bạn trông cơ bắp.

Bài tập giúp phụ nữ tăng cân số 1:Trụ hoặc sirshasana

5-bai-tap-tang-can-cho-nu1
Đây là kỹ thuật tăng cân yoga phổ biến nhất được khuyên dùng cho những cô gái gầy. Điều này thường giúp cơ thể hiếu động thư giãn. Tư thế này cũng giúp tăng cường hệ thống tiêu hóa và tăng độ đàn hồi cơ bắp.

Bài tập giúp phụ nữ tăng cân số 1:Matsyasana hoặc tư thế cá

5-bai-tap-tang-can-cho-nu4
Yoga cực kỳ có lợi cho các vấn đề về tuyến giáp. Do đó, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cũng khuyên dùng Matsyasana hoặc Fish Pose có tác dụng làm săn chắc cơ bụng và tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể.

Bài tập giúp phụ nữ tăng cân số 3 :Free weight exercises

Các bài tập trọng lượng tự do có thể được thực hiện dưới sự hướng dẫn của một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Điều này kích thích các sợi cơ. Một số bài tập cánh tay giảm cân miễn phí cho phụ nữ có thể giúp họ tăng cân là ấn Pháp, tập cơ tam đầu và mở rộng cơ tam đầu.

Bài tập giúp phụ nữ tăng cân số 4: Dumbbell squats

5-bai-tap-tang-can-cho-nu2
Lúc đầu, Dumbbell squats có thể gây khó khăn cho các cô gái nhưng có thể giúp họ xây dựng một nền tảng vững chắc để tăng thêm cân.

Bài tập giúp phụ nữ tăng cân số 5:Straight leg dead lifts

5-bai-tap-tang-can-cho-nu3
Các bài tập giúp tăng cường sức mạnh của lưng dưới và giúp bạn tăng cân. Các cô gái phải bắt đầu với một trọng lượng nhẹ để đảm bảo họ đang thực hành đúng hình thức và sau đó quyết định và tập trung vào việc xây dựng một khu vực của cơ thể của bạn tại một thời điểm. Có thể là chân, eo, vai hoặc bụng; đảm bảo rằng mỗi bộ phận của cơ thể bạn được tập luyện đúng cách. Điều quan trọng là tiếp tục kiên trì và xây dựng cơ bắp của bạn cho đến khi bạn thoát khỏi cân nặng của mình.
Luôn luôn đi tập thể dục tăng cân dưới sự hướng dẫn nghiêm ngặt của một huấn luyện viên thể dục chuyên nghiệp. Sự lặp lại của các bộ được yêu cầu cũng thay đổi tùy theo loại cơ thể cá nhân. Nhiều cô gái ném rất nhiều tiền vào phòng tập thể dục và không thấy kết quả vì hầu như không nhận thức được hầu hết thời gian về những gì phù hợp với cơ thể và những gì không.

Phụ nữ tập tạ có tăng cơ bắp không?

Có tăng cơ bắp bạn nhé. Nên khi tập mới có thể tăng cơ giảm mỡ cả nam lân nữ.

Anh có thể giải thích quá trình tăng cơ và cách tập và dinh dưỡng tăng cơ trong tập gym.

Khi tập luyện sẽ kích thích tế bào cơ vỡ ra + cơ thể sản sinh hoocmon testosterone hai yếu tố này là yếu tố cần để tăng cơ + thêm dinh dưỡng đủ carb, lipit và giàu Protein là yếu tố đủ để tế bào cơ phát triển tăng lên.

Hooc môn tăng cơ là gì ở nữ thế nào?

Hoocmon tăng cơ testosterone ở nữ chỉ = 1/10 nam giới. Căn cứ và vấn đề này nhiều bạn HLV nói rằng cứ tập tạ đi em không lên cơ được đâu. Tôi nghĩ đây là 1 sai lầm.

 • vd1: các bạn nữ mông nhỏ ko có mông nếu tập không tăng đc cơ thì sao to mông lên được???
 • vd2: với người nữ BMI là 25: với 60kg cao 160cm
  Nữ: tỷ lệ cơ bình thường là dao động 20kg-+3,
  Nam: cơ bình thường 23 kg+-3.
 • Vậy tại sao nữ hoocmon tăng cơ =1/10 nam giới mà tỷ lệ cơ = 90% nam giới cùng cân nặng chiều cao??? Vì cơ thể nữ nhậy cảm hơn với testosterone. Nên với lượng ít testosterone thì cơ phát triển cơ tốt hơn.
 • Song tính trung bình thì cơ thể nữ có lượng cơ nhỏ hơn nam 5%

Lên cơ như thế thì có bị to không, có vai u thịt bắp không ?

 • Xin thưa là không
 • ESTROGEN là hoocmon nữ quy định lớp mỡ dưới da cho nên cơ thể nữ nhiều cơ nhưng da vẫn mịn màng mềm mại săn chắc. Hooc môn này quy định nữ được tiêu chuẩn bình thường tối đa 25% bodyfat trong khi nam giới là 20%.
 • Nếu cứ tập luyện với dinh dưỡng tốt thì sẽ tăng cơ tăng cân đương nhiên sẽ to lên. Nhưng nếu kèm cùng chế độ dinh dưỡng và bài tập tốt thì sẽ có cơ thể như ý.
  Tập + ăn đủ dinh dưỡng = giữ cân săn chắc
  Tập + ăn thừa dinh dưỡng = Tăng cân và ngược lại

Một số bạn hỏi rằng muốn tập giảm mỡ, đặc biệt mỡ bụng mà tập mãi không giảm lý do??

 • Khi bạn tập cardio và các bài cơ trong khi không kết hợp với chế độ dinh dưỡng thì cơ thể chỉ săn lại một chút giảm số đo song dừng ở đó và không giảm thêm lượng mỡ. Vì đây là điểm cân bằng của cơ thể.
 • Trong tập Gym theo quan điểm của tôi thì không có bài tập giảm mỡ tại một chỗ: Mỡ ở trong cơ thể có tác dụng tích trữ năng lượng và giữ thân nhiệt, và khi các bạn tập luyện thì cơ thể sẽ tiêu tốn năng lượng. Nếu lượng năng lượng này không được bổ sung bằng dinh dưỡng thì cơ thể sẽ phá hủy tế bào mỡ để lấy năng lượng cho phần mình đã đốt. giảm mỡ. Nhưng lưu ý mỡ này GIẢM Ở PHẦN DỄ PHÁ HỦY MỠ NHẤT trong cơ thể,không phải ở phần tập luyện. Nên các bạn có tập bụng, cardio…nhưng mỡ bụng không giảm, mà có khi giảm phần mặt làm mặt hốc hác hơn.
  Muốn giảm mỡ phải tập luyện kết hợp cùng chế độ ăn kiêng. Tức là cắt giảm năng lượng ăn đồ ăn giầu protein đủ vitamin.

Làm sao để có body hoàn hảo.

1. Trước tiên bạn xem cơ thể bạn đang khuyết phần nào.
VD: Bụng nhiều mỡ, mông thiếu cơ,….
2. Bổ sung phần cơ thiếu hụt cho cơ thể cân đối bằng cách tập tăng cơ mông Mông to lên tất nhiên phần bụng và các phần khác trên cơ thể lượng mỡ có thể không đổi nhưng tỷ lệ% mỡ giảm do cơ mông đã tăng lên tỷ lệ % cơ tăng cân nặng có thể tăng.
3. Sau khi đã bổ sung thiếu hụt phần cơ cơ thể cân đối nhưng mỡ cao Vào giai đoạn giảm mỡ. Tập luyện cũng chế độ ăn kiêng giảm mỡ. Khi mỡ giảm xuống múi cơ sẽ lòi ra các bạn sẽ có cơ thể hoàn hảo.