Cách tự làm cầu trượt cho bé cực đơn giản

Bạn không có đủ tài chính để sắm cho bé nhà mình một chiếc cầu trượt xịn? Không gian nhà bạn không đủ để chứa nguyên một chiếc cầu trượt to lớn? Hoặc đơn giản là bạn chỉ muốn tự tay mình làm một món quà ý nghĩa cho bé nhà mình. Nhằm giúp các bạn dễ dàng đạt được điều đó, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách tự làm một chiếc cầu trượt cho bé ngay tại nhà với chi phí rất thấp hoặc có thể là “0 đồng” nếu bạn có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn ngay tại nhà , nào còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay một chiếc cầu trượt cho bé yêu nhà mình.

Tự làm cầu trượt cho bé tại nhà

Tự tay làm một món đồ chơi trẻ em cho bé là điều mà đa số bố mẹ đều muốn thực hiện. Việc tự làm một chiếc cầu trượt cho bé cũng vậy, đây là một ý tưởng tuyệt vời vì cầu trượt mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho bé đồng thời có thể gắn kết tình cảm yêu thương giữa cha mẹ và con cái, và vừa giúp các bậc phụ huynh có thể tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể.

Làm thế nào để có thể tự làm một chiếc cầu trượt cho bé trong chính căn nhà của mình? Có khó khăn và phức tạp gì không? mời các bạn tham khảo nguyên liệu và các bước để làm một chiếc cầu trượt cho bé ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bìa các tông loại cứng được mài nhẵn nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ khi tiếp xúc. Loại bìa này có thể dễ dàng tìm thấy từ các hộp đựng ti vi, tủ lạnh,…bố mẹ chỉ cần gia công lại bề mặt một chút để tránh làm hỏng đến làn da non nớt của trẻ.

– Gối mềm và đệm êm êm ái

– Cầu thang lên xuống của gia đình có độ dốc phù hợp

 

Các bước thực hiện

Bước 1 : Dọn cầu thang sạch sẽ và không đặt bất kỳ vật dụng nguy hiểm nào ảnh hưởng đến trẻ.

Bước 2: Sử dụng bìa các tông đặt ở cầu thang. Tuy nhiên không nên đặt vừa khít cầu thang mà nên để 2 khoảng trống bên cạnh. Hỗ trợ và giúp bé lên xuống dễ dàng hoặc tránh được va đập và thương tích khi đang chơi đùa.

Bước 3 : Cố định miếng bìa cát tông chắc chắn vào hành lang, để bé có thể sử dụng và chơi đùa an toàn.

Bước 4 : Sử dụng gối và chăn mềm đặt ở dưới chân cầu thang, nơi bìa cát tông tiếp xúc, để bé có thể tuột xuống mà không bị đau.

Trên đây là cách tạo một chiếc cầu trượt cho bé cực kì dễ dàng mà mọi bố mẹ đều có thể làm được, cảm ơn các bạn đã theo dõi.