Tìm hiểu về đèn cắm đất năng lượng mặt trời

Với rất nhiều lựa chọn tràn ngập trên thị trường, thật khó để chọn đèn nào tốt nhất cho con đường, lối đi ngoài trời của bạn. Đèn cắm đất năng lượng mặt trời là một lựa chọn tuyệt vời cho chủ nhà và chủ doanh nghiệp.

Chúng có đặc điểm là tiết kiệm chi phí, dễ cài đặt và hấp dẫn. Chúng cũng rất sáng so với các tùy chọn đèn truyền thống.

Nếu bạn có một con đường thiếu ánh sáng, đường lái xe, sân vườn hoặc bất kỳ khu vực nào khác có khả năng gây nguy hiểm, thì đó là một ý tưởng tốt để đầu tư vào đèn cắm đất chất lượng. Những sản phẩm tiện lợi này hấp thụ các tia nắng mặt trời trong ngày. Chúng chiếu sáng khu vực tối vào ban đêm bằng bóng đèn LED và pin thu năng lượng

Tìm hiểu về đèn cắm đất năng lượng mặt trời 1

Các đèn ngoài trời chạy bằng năng lượng mặt trời có một vài đặc điểm chính bao gồm tuổi thọ pin dài, cấu trúc chắc chắn và xếp hạng độ sáng cao.

Điều này nên được cân bằng với thiết kế và thẩm mỹ: Kích thước, hình dạng và màu sắc là tất cả những cân nhắc khi nghĩ về vị trí và mục đích lắp đặt đèn

Tìm kiếm đèn cắm đất phù hợp cho con đường ngoài trời của bạn

Trước khi đầu tư vào một loại đèn LED năng lượng mặt trời cho một khu vực, điều quan trọng trước tiên là phải thiết lập nhu cầu cụ thể của bạn là gì. Rõ ràng, một chủ nhà đang tìm kiếm một đèn trang trí để làm nổi bật dọc theo lối đi của họ sẽ có một bộ tiêu chí khác với ai đó đang tìm kiếm đèn an ninh mặt trời kích hoạt chuyển động để giữ cho trẻ em đi vào ban đêm.

Một số đèn phù hợp hơn với các vùng khí hậu, khu vực, định vị và thẩm mỹ khác nhau. Bằng cách tự hỏi mình một số câu hỏi đơn giản, bạn sẽ có thể thu hẹp lựa chọn của mình

Tìm hiểu về đèn cắm đất năng lượng mặt trời 2

Những loại thời tiết đèn ở nơi bạn sống?

Mỗi đèn có một mức độ chống nước nhất định vì chúng được chế tạo cho lắp đặt ngoài trời, nhưng không phải tất cả đều có thể chịu được các kiểu thời tiết hoặc nhiệt độ khắc nghiệt.

Ghi nhớ:

Mưa lớn và / hoặc lũ lụt

Sương giá và / hoặc tuyết

Nhiệt độ quá cao

Gió to

….

Đối với những người sống ở vùng nhiệt đới, điều quan trọng là tìm một sản phẩm có thể xử lý lượng mưa lớn. Nếu bạn đang mua mô hình đèn thấp, hãy xem xét liệu khu vực sân mà bạn đặt chúng sẽ bị chìm trong nước trong thời gian dài. Có thể tốt hơn để tìm một mô hình với một cây cắm cao, chứng nhận khả năng chống nước cao

Điều tương tự cũng xảy ra đối với các khu vực thường xuyên có sương muối hoặc tuyết. Đèn làm bằng vật liệu yếu, như nhựa, dễ bị hỏng pin nhất, sẽ nhanh chóng làm hỏng chúng.

Một số tấm pin mặt trời cũng nhỏ hơn các tấm khác, điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sạc pin ở khu vực thiếu sáng.

Khu vực của bạn nắng như thế nào?

Điều quan trọng là phải xem xét lượng ánh sáng mặt trời nhận được hàng ngày. Đèn cắm đất năng lượng mặt trời tất nhiên được cung cấp bởi mặt trời, vì vậy thời gian sạc càng nhiều vào ban ngày, chúng càng kéo dài vào ban đêm.

Mặc dù sản lượng không dao động theo mùa (thấp vào mùa đông, cao vào mùa hè), nhưng vẫn tốt nhất là tìm một sản phẩm có thể  làm sáng không gian của bạn với ít thời gian sạc nếu bạn đặt ở khu vực nhiều mây. Hầu hết các đèn năng lượng mất trung bình 8 giờ để sạc đầy, do đó bạn có thể không sử dụng được đèn trong vài ngày nếu bạn phải trải qua thời tiết ảm đạm vài ngày.

Bạn cần bao nhiêu ánh sáng?

Mỗi đèn năng lượng mặt trời phát ra một lượng ánh sáng nhất định, thường được liệt kê bằng lượng lumens (lm). Đối với những người quen thuộc hơn với watts (W), 600 lm tương đương với đèn LED 10W. Rõ ràng, ánh sáng mặt trời của bạn càng nhiều lumen nó sẽ càng sáng hơn.

Kích thước của tấm pin cũng sẽ giúp xác định độ sáng của đèn. Ở đây, quy tắc cơ bản: bảng điều khiển năng lượng mặt trời càng lớn, ánh sáng được tạo ra càng nhiều.

Một số đèn sử dụng với mục đích trang trí có các tấm tích hợp cực kỳ nhỏ chỉ có thể chiếu sáng một không gian. Đây có thể là một cách tốt để thêm một số vẻ đẹp vào sân nhưng độ sáng sẽ thấp

Và nếu bạn đang muốn làm sáng không gian rộng, thì bạn sẽ cần mua đèn có bán kính ánh sáng lớn và độ sáng cao. Vì bạn cần chọn nhiều đèn hơn.

Bạn đang sử dụng nó cho mục đích trang trí hoặc an toàn?

Có hai mục đích chính để cài đặt đèn cắm đất sử dụng năng lượng mặt trời: trang trí và an toàn.

Đèn trang trí có nhiều kiểu dáng khác nhau, như hình dạng nấm kỳ quặc, đèn dây hoặc thiết kế hộp thanh lịch. Chúng thường ít sáng hơn và có thể mất nhiều thời gian hơn để sạc.

Chúng cũng kém chắc chắn hơn trong quá trình lắp đặt, điều này có thể dẫn đến sự cố không mong muốn nếu bạn gặp phải một cơn bão hoặc bạn vô tình gặp phải nó bằng máy cắt cỏ. Khi tìm kiếm đèn trang trí, hãy ghi nhớ vị trí, vì một số trong số chúng có thể khá lớn và có thể nhìn ra khỏi vị trí trên một con đường nhỏ.

Đối với đèn với mục đích chiếu sáng, giữ an ninh, có một số tùy chọn khác nhau. Điều quan trọng cần nhớ là bạn không phải luôn luôn hy sinh cái đẹp cho thực tế. Trên thực tế, có một số đèn sáng, mạnh mẽ được thiết kế tốt và trông đủ hấp dẫn để nổi bật trong sân trước của bạn.

Bạn có thường xuyên sử dụng đèn không?

Hầu hết các đèn cắm đất sẽ được thắp sáng trung bình từ 4 đến 5 giờ cho một lần sạc đầy. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng đèn thường xuyên,  thì bạn nên đi mua một chiếc đèn sạc nhanh.

Một số tùy chọn chứa các cảm biến được kích hoạt bằng chuyển động hoặc có tính năng tự động tắt, giúp bạn dễ dàng duy trì sạc. Kích hoạt chuyển động là một tính năng đặc biệt tuyệt vời cho những người muốn sử dụng đèn hàng đêm hoặc đi làm về.

Thay vì dò dẫm xung quanh các phím hoặc công tắc, đèn của bạn sẽ tự động bật và bật theo cách của bạn, tắt khi bạn vào trong.

Tiêu chí lựa chọn: Cách chọn đèn cắm đất năng lượng mặt trời tốt nhất?

Sau đây là một số tiêu chí bạn cần để tham khảo:

Tìm hiểu về đèn cắm đất năng lượng mặt trời 3

Tuổi thọ pin

Cho dù bạn chỉ sử dụng đèn của mình một cách tình cờ hay thường xuyên, bạn sẽ muốn một mô hình có tuổi thọ pin mạnh. Đèm đất chỉ tồn tại trong vài giờ là tương đối vô dụng, đặc biệt nếu chúng mất nhiều thời gian để sạc lại. Tuổi thọ pin trung bình của đèn được sạc đầy là 4 đến 5 giờ, vì vậy chọn loại đèn với 6 giờ chiếu sángtrở lên là một điểm cộng rất lớn

Thời gian sạc

Đối với những người sống ở vùng khí hậu hỗn hợp – hầu hết mọi người – thời gian trung bình để đèn sạc được là rất quan trọng. Mọi khu vực đều có một ngày ảm đạm ở đây hoặc ở đó, và một chuỗi 2 bầu trời xám trở lên có thể dẫn đến không có ánh sáng trong một tuần. Điều này đặc biệt đúng nếu mô hình của bạn mất hơn 8 giờ để sạc đầy đủ dưới ánh sáng mặt trời. Đèn có tốc độ sạc nhanh phù hợp hơn với tất cả mọi người, ngay cả những người sống ở vùng khí hậu nhiệt đới.

Kích cỡ

Ai không thích tiết kiệm tiền? Rất ít người trong chúng ta chỉ mua 1 hoặc 2 đèn mặt trời cho một lối đi, đặc biệt là nếu nó trong một khu vườn hoặc một chu vi của một ngôi nhà.

Nói chung, cần 10 đèn trở lên để bao phủ toàn bộ khu vực ngoài trời, trừ khi nó LÊN một lối đi nhỏ. Hầu hết các đèn được đóng gói trong gói từ 2 trở lên, điều này mang lại tiếng nổ tốt hơn cho bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm tối thiểu 4 mỗi gói, trừ khi bạn mua chúng hoàn toàn cho mục đích trang trí.

Lumens

Như chúng tôi đã phác thảo trước đây, một đánh giá lum ánh sáng cho thấy nó sáng như thế nào. Chỉ số quang phổ càng cao, ánh sáng sẽ càng sáng. Bất kể bạn có cần một khu vực được chiếu sáng rực rỡ hay không, việc có chỉ số quang thông cao hơn sẽ tốt hơn trong thời gian dài bởi vì bạn đã giành chiến thắng cần mua nhiều đèn để che khu vực của bạn. Hầu hết các đèn năng lượng mặt trời chạy từ 2 đến 50 lumens, với mức thấp nhất chỉ nhằm mục đích trang trí.

Đây là một cách nhanh chóng để chuyển đổi lumens thành watts:

5 lm = .08 W

15 lm = 0,25 W

30 lm = .5 W

50 lm = .8 w

Hấp dẫn

Khi đặt một cái gì đó trong chế độ xem công khai, bạn sẽ luôn ý thức được mức độ hấp dẫn của sản phẩm – đặc biệt là nếu bạn sẽ dành nhiều thời gian để xem nó. Ngay cả đèn đường được chế tạo chắc chắn và thiết thực vẫn phải có một mức độ hấp dẫn. Tất cả các mô hình trông giống như nhựa hoặc giả, những người có lỗi thiết kế hoặc các yếu tố cồng kềnh, đều được coi là không phù hợp với nhà trung bình hoặc cấu trúc ngoài trời.

Vật chất

Bên cạnh đó là các vật liệu không hấp dẫn, trông rẻ tiền, như nhựa mỏng, theo nghĩa đen có thể làm hoặc phá vỡ sản phẩm của bạn. Vật liệu yếu cho phép gây ra nhiều thiệt hại hơn từ các lực bên ngoài như mưa, máy cắt cỏ, đá vô tình hoặc vật nuôi.

Một khi pin mặt trời được tiếp xúc, toàn bộ đèn là vô dụng và không hoạt động. Cấu trúc và vật liệu của sản phẩm là thứ chúng tôi cân nhắc cẩn thận vì bạn sẽ muốn khoản đầu tư của bạn vào chiếu sáng mặt trời kéo dài hơn một vài ngày.

Câu hỏi thường gặp (FAQs):

Làm thế nào dễ dàng để cài đặt đèn cắm đất?

Nói chung, hầu hết các đèn cắm đất là tương đối dễ dàng để cài đặt. Bởi vì chúng có dây với nguồn điện trung tâm như đèn điện thông thường, các mô hình chạy bằng năng lượng mặt trời có thể được cài đặt riêng lẻ dễ dàng

Hầu hết trong số chúng đòi hỏi một lỗ nhỏ để đào nơi đặt đèn, cũng như xem xét cẩn thận khi nói đến lượng mặt trời mà nó sẽ nhận được. Bạn cũng có thể cần bật cài đặt tự động hoặc các chức năng khác được nêu trong hướng dẫn sử dụng.

Bạn có thể thay thế pin nếu nó bị hỏng?

Một số kiểu cung cấp pin thay thế, nhưng đèn loại rẻ hơn sẽ cần phải được thay thế hoàn toàn nếu chúng bị hỏng. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng để giữ pin an toàn khỏi các yếu tố hoặc bất kỳ thiệt hại bên ngoài nào khác vì nó sẽ làm cho ánh sáng bị hỏng hoàn toàn.

Nếu bạn lo lắng về thiệt hại tiềm tàng, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra trang web hoặc mô tả sản phẩm của nhà sản xuất để xác nhận rằng họ cung cấp pin thay thế.

Đèn sẽ tự động bật và tắt?

Không phải tất cả các mô hình đèn mặt trời đều có chức năng tự động và có thể cần phải bật và tắt thủ công. Một số trong số họ cũng có công tắc tự động phải được kích hoạt trước khi chức năng này hoạt động.

Tự động bật và tắt hoạt động ở nhiều cấp độ khác nhau, chẳng hạn như thời gian trong ngày (bình minh và hoàng hôn), thời gian cài đặt cụ thể hoặc kích hoạt cảm biến chuyển động. Đối với đèn năng lượng mặt trời tiêu chuẩn, thời gian tự động cho bình minh và hoàng hôn thường là phù hợp nhất vì nó tiết kiệm ánh sáng, được chiếu sáng ngay khi bạn cần và giúp bạn không phải đau đầu theo dõi đồng hồ bấm giờ.

Đèn cắm đất năng lượng mặt trời thường kéo dài bao lâu?

Một pin ánh sáng mặt trời sẽ tồn tại trung bình 2 năm nếu nó không duy trì bất kỳ thiệt hại nào. Các bóng đèn, thường là đèn LED, có thể tồn tại đến 50.000 giờ

Nếu bạn đang tìm kiếm sử dụng lâu dài, liên tục, thì cực kỳ quan trọng là bạn phải duy trì chúng. Bảo trì có thể là yếu tố quyết định thời gian đèn của bạn sẽ kéo dài bao lâu. Những việc nhỏ như làm sạch tấm pin mặt trời của đèn thường xuyên hoặc lưu trữ chúng khi chúng không được sử dụng sẽ giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm của bạn, bất kể thương hiệu là gì.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến mẫu đèn cắm đất sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để chiếu sáng, bạn có thể để nắm những kiến thức căn bản nếu muốn đầu tư sân vườn của bạn bằng loại đèn này.