Xem ngày tốt cho bé đi học

Phong thủy và tâm linh là yếu tố được người dân Châu Á rất xem trọng và tôn thờ, người Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ, từ những việc như dọn nhà, tất niên, cúng giỗ, khai trương,… cho đến việc cho bé đi học cũng thế. Việc xem ngày tốt cho bé đi học có cần thiết hay không? Nếu cần thì việc xem ngày tốt cho bé đi học bao gồm những lưu ý gì? có cần kiêng cữ gì không? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

1. Những lưu ý khi xem ngày nhập học

Khi xem ngày nhập học cho con thì cha mẹ cần lưu ý nên xem lịch âm dương chú ý xem ngày hôm đó phải là ngày đẹp không?  tránh các ngày tam nương, sát chủ,… sẽ gây ra những tai họa, tổn thất. Cha mẹ hãy lựa chọn một ngày tốt để cho con đi học vì theo yếu tố tâm linh việc này ảnh hưởng rất nhiều đến con cái chúng ta sau này, từ xa xưa ông bà ta đã nói ” có kiêng có lành”  vì vậy không có lí do gì đế chúng ta không lựa chọn một ngày thật tốt để cho bé cưng của ta đi học đúng không nào?

Ngoài ra, xem ngày nhập học hãy tránh những ngày đại kỵ với mệnh của con, đây là yếu tố rất quan trọng mà các bậc cha mẹ cần lưu ý tới. Phải xem xét thật kỹ các ngày và lựa chọn đúng ngày tốt cho con xuất hành, đi học được tốt nhất, mang lại được nhiều điều may mắn, vui vẻ như vậy sẽ khiến trẻ thích thú, muốn khám phá nhiều thứ mới lạ hơn.

Ngoài việc xem ngày tốt cho con đi học thì cũng cần phải xem giờ hoàng đạo, giờ tốt thuận lợi cũng có ảnh hưởng tới việc xuất hành, đi học. Cần thắp hương chỉ các hướng cầu mong may mắn từ thần linh, gia tiên để được phù hộ, bảo vệ mình khỏi những điều xấu xa ở xung quanh.

2. Cách chọn ngày tốt để nhập học

Mỗi người đều có những vận mệnh và số mệnh khác nhau nên việc xem ngày nhập học còn tùy thuộc vào ngày sinh của đứa trẻ để đưa ra các ngày tốt để lựa chọn cho việc xuất hành, nhập học. Trong mỗi tháng lại có những ngày tốt khác nhau để bạn lựa chọn.

Đặc biệt, trong các ngày lại có các giờ xung khắc khác nhau do đó các bạn nên tham khảo thật kỹ xem mình nên làm gì và không nên làm gì để mọi việc được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất cho con của mình.

3. Nhìn nhận khách quan về việc xem ngày tốt cho bé đi học

Nhìn chung việc chọn ngày này chỉ mang tính chất tâm linh và quan niệm chứ không theo bất cứ cơ sở khoa học nào cả. Hầu hết việc chọn ngày cho bé đi học thường là do nhà trường hoặc cơ sở giáo dục quyết định nên chúng ta không thể can thiệp vào. Việc bé học tập tốt và phát triển tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự phối hơp giữa gia đình và cơ sở đào tạo do đó các phụ huynh không nên quá quan trọng hóa việc này, ưu tiên hàng đầu vẫn là nuôi dạy con mình thật tốt để bé có thể vững bước trên đường đời của mình.

Nhìn chung việc xem ngày tốt cho bé đi học là không thật cần thiết vì việc này có thể ảnh hưởng tới việc hòa nhập với lớp do bé có thể vào trể hơn các bạn khác. Đừng vì sự tin tưởng vào phong thủy cứng nhắc của bạn mà ảnh hưởng đến bé mà thay vào đó hãy chuẩn bị và định hướng cho trẻ để có thể hòa nhập vào 1 cộng động tốt hơn

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.