Xe đạp điện địa hình và những lưu ý khi chọn mua

Xe đạp điện địa hình là một trong những phương tiện sử dụng công nghệ hiện đại được nhiều người yêu thích với kiểu dáng ngầu chất, màu sắc thanh lịch, tính năng thông minh, tiện ích.

Để tìm được mẫu xe đạp phù hợp với chính mình, hãy tham khảo bài viết về xe đạp điện địa hình và những lưu ý khi chọn mua sau đây.

Lưu ý khi chọn mua xe đạp điện địa hình

Tại sao phải lựa chọn xe trước khi mua?

– Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe đạp điện có kích cỡ, kiểu dáng khác nhau, tính năng thông minh, hiện đại, được thiết kế phù hợp với mọi lứa tuổi và giới tính.

– Do loại xe được bán rất nhiều hiện nay, có chất lượng, giá cả khác nhau. Khi mua, bạn nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ càng, dựa vào điều kiện tài chính của gia đình.

– Chọn mẫu xe đạp điện phù hợp với kích cỡ của bản thân sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Do đó nên lựa chọn kỹ càng xe trước khi mua.

Cách chọn xe đạp điện phù hợp

Kiểm tra xe cẩn thận trước khi mua

– Cách tốt nhất để biết xe đạp điện chất lượng chính là kiểm tra xe có đầy đủ bộ phận không, phụ kiện kèm theo có tốt hay không.

– Bạn nên nói với người bán cho mình thử sử dụng xe xem có phù hợp với chiều cao của mình hay không để đảm bảo an toàn cho bạn khi chạy.

Dựa vào giá của xe và tài chính gia đình

– Nếu muốn mua xe đạp điện thì trước hết bạn nên tìm hiểu về giá cả của xe và điều kiện tài chính của mình để tiêu dùng một cách khôn ngoan và thông minh.

– Xe đạp điện hiện nay thường có nhiều loại giá khác nhau tùy theo tính năng thông minh, hiện đại, phụ kiện kèm theo, từ ba đến vài chục triệu.

Chất lượng, tuổi thọ của Pin

– Đối với xe đạp điện thì yếu tố quan trọng không kém để bạn biết xe có thể hoạt động tốt và trong bao lâu chính là chất lượng của pin điện, được xem là trái tim của xe.

– Các loại pin xe đạp điện chất lượng đều là loại Lithium cao cấp có dung lượng tốt, tuổi thọ khá cao, ít bị hư hỏng, gồm 24V, 36V. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn mẫu xe đạp điện có pin với công suất phù hợp.

Tải trọng xe đạp điện

– Trước khi mua, bạn nên chú ý đến tải trọng xe đạp điện. Tốt nhất nên chọn càng lớn càng tốt để đảm bảo bạn có thể chở thêm bạn bè hoặc người thân khi ra đường. Có thể chọn trên 130 kg.

– Nếu bạn chọn loại xe có tải trọng thấp, mà liên tục sử dụng xe để chở người trong thời gian lâu thì xe đạp điện sẽ giảm chất lượng và dễ bị hỏng hơn.

Lưu ý khi mua xe đạp điện địa hình

Chế độ bảo hành xe

– Khi mua bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cửa hàng có độ tin cậy và uy tín cao. Một cửa hàng đáng tin cậy thì sẽ có chế độ bảo hành tốt, chế độ hậu mãi và chăm sóc khách hàng…

– Mua xe đạp điện cao cấp, bạn sẽ được bảo hành từ 6-12 tháng nếu có lỗi, hư hỏng do nhà sản xuất. Nếu bị hư do bạn thì khi bảo hành sẽ bị tính phí.

Xe đạp chính hãng không có giá rẻ

– Xe đạp điện cao cấp chính hãng sẽ không có mức giá rẻ hoặc quá rẻ. Hiện nay có một số cửa hàng bán những mẫu xe có chất lượng kém nên có giá rẻ, điều đó đánh vào tâm lí thích tiết kiệm của người tiêu dùng.

– Một chiếc xe có mẫu mã đẹp và giá rẻ thì bạn nên xem kĩ các bộ phận như : thời gian sử dụng pin hoặc ắc quy có cao không, xe có bị mất phụ kiện nào không.

– Vì vậy, khi chọn mua xe điện , nếu chủ cửa hàng nói đó là xe chính hãng, bên cạnh việc xác định giá, hãy chú ý đến việc chiếc xe đó có in logo nổi thương hiệu của nhà sản xuất trên động cơ hay không,

– Lưu ý xem trên mỗi dòng thông tin như tên xe, loại xe, thông số kỹ thuật… có đóng dấu của nhà sản xuất, có tem chống hàng giả hay phiếu tiêu chuẩn chất lượng hay không.

Lưu ý khi chọn mua xe đạp điện