7 điều phải dạy cho bé để ngăn ngừa lạm dụng tình dục

Bạn phải đối mặt với thực tế là chúng ta không thể bảo vệ con mình khỏi gãy xương, bị tổn thương hoặc phạm sai lầm.Vậy nên, bạn cũng không thể ngăn chặn chúng có nguy cơ bị lạm dụng tình dục. Giống như ,cha mẹ cho phép con trẻ đi xe đạp, mặc dù chúng có thể ngã và tự làm đau mình nhưng họ phải cho phép con cái của mình đi ra thế giới và tiếp xúc với những người xung quanh.  Vậy nên, bạn cần trang bị cho trẻ những kiến thức có thể giữ chúng an toàn.cũng giống như dạy chúng đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vậy.

Cha mẹ không phải lúc nào cũng nói chuyện với con về an toàn cơ thể sớm. Nhất là những bậc phụ huynh ở Việt Nam . Tôi đã nghe rất nhiều lý do “Chúng còn quá bé” “Tôi có thể để mắt đến chúng”…Hãy chuyện với con của bạn. Nó không bao giờ là quá sớm. Nó không phải là một điều gì đó đáng sợ hay e ngại đáng sợ.

 

 

Bắt đầu những cuộc trò chuyện ngày hôm nay. Dưới đây là 10 lĩnh vực quan trọng nhất cần bao gồm:

1.Nói về bộ phận cơ thể sớm.

Đặt tên cho các bộ phận cơ thể và nói về chúng sớm – rất sớm. Sử dụng tên riêng cho các bộ phận cơ thể – hoặc ít nhất là dạy cho con bạn những từ thực sự dành cho các bộ phận cơ thể của chúng.

2. Dạy con ranh giới cơ thể .

Nói với con bạn một cách thực tế rằng không ai nên chạm vào những phần riêng tư của con bạn và rằng không ai nên yêu cầu con bạn chạm vào những phần riêng tư khác. Cha mẹ thường sẽ quên phần thứ hai của câu này. Lạm dụng tình dục thường bắt đầu bằng việc thủ phạm yêu cầu đứa trẻ chạm vào chúng hoặc người khác.

3.Nói với bé rằng những bí mật cơ thể cần được chia sẻ với bố mẹ.

Hầu hết thủ phạm sẽ bảo đứa trẻ giữ bí mật về việc lạm dụng. Điều này có thể được thực hiện một cách thân thiện, chẳng hạn như, tôi rất thích chơi với bạn, nhưng nếu bạn nói với bất kỳ ai khác về những gì chúng tôi đã chơi thì họ đã để tôi gặp lại một lần nữa hoặc như một mối đe dọa – Đây là bí mật của chúng ta. Nếu bạn nói với bất cứ ai tôi sẽ nói với họ đó là ý tưởng của bạn và bạn sẽ gặp rắc rối lớn! . Hãy để con bạn biết rằng chúng phải luôn nói với bạn nếu ai đó khiến chúng giữ bí mật về cơ thể.

4.Nói với con bạn rằng không ai nên chụp ảnh những phần riêng tư của chúng.

Điều này thường được bỏ qua bởi cha mẹ. Có cả một thế giới bệnh hoạn ngoài kia của những kẻ ấu dâm thích chụp và trao đổi hình ảnh của những đứa trẻ khỏa thân trên mạng. Đây là một dịch bệnh và nó khiến con bạn gặp nguy hiểm. Nếu bạn chỉ nói về an toàn cơ thể, bạn có thể thiếu một yếu tố rủi ro. Nói với con bạn rằng không ai nên chụp ảnh những phần riêng tư của chúng.

5.Dạy trẻ cách thoát khỏi những tình huống đáng sợ hoặc không thoải mái.

Một số trẻ em không thoải mái khi nói với mọi người về KHÔNG- đặc biệt là những người lớn tuổi hơn hoặc người lớn. Giúp họ xin lỗi để thoát khỏi những tình huống không thoải mái. Nói với con bạn rằng nếu ai đó muốn nhìn thấy hoặc chạm vào những phần riêng tư, chúng có thể nói với chúng rằng chúng cần phải rời đi để đi vệ sinh.

6.Nói với con bạn rằng chúng sẽ không bao giờ bị mắng nếu chúng nói với bạn một bí mật cơ thể.

Trẻ con thường nói với tôi rằng chúng không nói bất cứ điều gì vì chúng nghĩ chúng cũng sẽ gặp rắc rối. Điều này thường được nhắc lại bởi thủ phạm. Nói với con bạn rằng bất kể điều gì xảy ra – khi con nói với cha/mẹ bất cứ điều gì về an toàn cơ thể hoặc bí mật cơ thể, con KHÔNG BAO GIỜ bị mắng chửi.

7.Nói với con bạn rằng ngay cả khi chúng biết ai đó hoặc ngay cả khi đó là một đứa trẻ khác – những quy tắc trên là như nhau.

Đây là một điểm quan trọng để thảo luận với con của bạn.  Hãy chắc chắn đề cập với con bạn rằng không ai có thể chạm vào những phần riêng tư của chúng. Bạn có thể nói điều gì đó như, không ai nên chạm vào những phần riêng tư của cọn. Mẹ và bố có thể chạm vào bó mẹ cần tăm rửa dọn dẹp cho con  – nhưng không ai khác nên chạm vào con ở đó. Không phải bạn bè, không phải dì hay chú, không phải giáo viên hay huấn luyện viên – không ai cả. Ngay cả khi con thích họ hoặc nghĩ rằng họ chịu trách nhiệm, họ vẫn không nên chạm vào những phần riêng tư của con.

 

 

Tôi không đủ ngây thơ để tin rằng những cuộc thảo luận này sẽ ngăn chặn hoàn toàn việc lạm dụng tình dục, nhưng tôi biết rằng trẻ em có nguy cơ cao hơn nhiều nếu không có những cuộc nói chuyện này. kiến thức là một yếu tố ngăn chặn mạnh mẽ đối với lạm dụng tình dục trẻ em – đặc biệt là với trẻ nhỏ bị nhắm đến do sự ngây thơ và thiếu hiểu biết của chúng trong lĩnh vực này. Có những cuộc thảo luận thường xuyên. Một cuộc thảo luận là không đủ. Đây là một chủ đề nên được xem xét lại nhiều lần. Tìm thời gian tự nhiên để nhắc lại những thông điệp này – chẳng hạn như thời gian tắm hoặc khi con đang chạy xung quanh trần trụi.